Nhà nhà mở cửa hàng/shop bán hàng? Làm sao để cạnh tranh được? Hướng dẫn bán hàng thành công cho người không biết gì chi tiết từ A - Z chỉ trong vòng 14 phút

 Nhà nhà mở cửa hàng/shop bán hàng? Làm sao để cạnh tranh được? Hướng dẫn bán hàng thành công cho người không biết gì chi tiết từ A - Z chỉ trong vòng 14 phút

 

Nhà nhà mở cửa hàng/shop bán hàng? Làm sao để cạnh tranh được? Hướng dẫn bán hàng thành công cho người không biết gì chi tiết từ A - Z chỉ trong vòng 14 phút

 

Đây là bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi trong quá trình kinh doanh mặt hàng giày dép việt nam xuất khẩu Kaleea, do đó những kinh nghiệm này có thể đúng với tôi nhưng không hoàn toàn đúng 100% với bạn. Quan trọng là một khi bạn đã đọc bài viết này chứng tỏ mối quan tâm của bạn là không sai và bạn là một người - hoặc mới nảy ra một ý tưởng kinh doanh - hoặc là vừa kết thúc đổ bể một phi vụ kinh doanh.

Không sao cả, không có bài học nào mà không phải trả giá bằng tiền bạc, sai càng nhiều thì cái đúng sẽ càng gần với bạn.. Chỉ cần đừng mắc một sai lầm hai lần. Thôi không dông dài nữa, chúng ta bắt đầu ngay thôi.

 

Kinh nghiệm bán hàng mà bạn đọc có tên là NHỎ MÀ CÓ VÕ, bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với những công ty, cửa hàng, shop bự hơn bạn nhiều lần.

Bước 1: bạn nhìn xung quanh khu vực bạn đang sống, chỗ nào tập trung nhiều người qua lại, làm việc… và ghi chú lại.

Đây sẽ là những khu vực tiềm năng để bạn kinh doanh. Nhưng không phải là một khu vực rộng lớn mà là một khu vực cụ thể. Bạn không nên ghi chú là: Thành phố Hà Nội, Thành phố HCM, Quận Hoàng Mai, Quận 7… bởi đây là thị trường mà mấy ông công ty bự khoanh vùng, bạn động vào chả khác nào lấy trứng chọi đá, mấy công ty bự này thổi một cái bạn bay mất tiêu luôn. Do đó địa chỉ mà tôi muốn bạn ghi lại ở đây là một địa chỉ cực cụ thể. Ví dụ: Khu Đô thị Linh Đàm, Cụm toà nhà văn phòng ABC…

 

Bước 2: Đây là bước cũng rất đơn giản, sau khi bạn đã nhắm được một khu vực chung cư, một toà nhà văn phòng ABC cụ thể, bạn sẽ mang mặt hàng muốn bán đến khu vực đó và tiến hành … chụp ảnh. Bạn sẽ chụp ở sảnh toà nhà, bên ngoài hoặc một vị trí mà bản thân bạn khi nhìn vào bức ảnh bạn sẽ nhận ra được toà nhà đó chính là toà nhà ở khu đó chứ không lẫn với một toà nhà ở nơi khác. Ví dụ ở các khu đô thị thường có một cổng chào, bạn có thể ra chỗ cổng chào đó và chụp ảnh sản phẩm gắn với hình cổng chào phía sau.

[Ủa làm cái gì mà lạ thế nhỉ???]

Nếu bạn bán quần áo, hãy mặc một vài bộ bạn dự định bán đến đứng trước toà nhà, cổng chào, sảnh.. và chụp hình. Nếu sản phẩm mà bán muốn bán không tiện mang đi lại do tính chất cồng kềnh thì chỉ cần chụp ảnh lại toà nhà và ghi vào ảnh dòng chữ: Nhận sửa chữa máy tính ở toà nhà ABC, nhận tư vấn bảo hiểm toà nhà ABC. Nếu bạn bán trà, đồ uống thì mang đồ uống đó đến nơi đó chụp ảnh và cũng ghi là nhận ship đồ uống tại toà nhà… Tương tự với giày dép, giày việt nam xuất khẩu, giày trung quốc... bạn cũng làm tương tự với câu cap là: giày công sở/giày dép chất lượng cao ABC...

Chỉ cần làm đến đây là bạn đã gần chạm tới mục tiêu của mình rồi. Qua ngay bước số 3 thôi nào

Bước 3: Sau khi đã có ảnh, bạn bắt đầu công việc tiếp theo là CHẠY QUẢNG CÁO

Nếu bạn chưa biết chạy quảng cáo facebook, zalo thì toang rồi. Nhưng không sao cả vì đã có tôi ở đây, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm:

Trước tiên tôi sẽ chỉ cụ thể là bạn chạy quảng cáo như nào. Chắc hẳn bạn đã từng xem tivi và giữa các chương trình thường sẽ thình lình xuất hiện một đoạn video quảng cáo của một sản phẩm nào đó, ví dụ như Dầu gội Clear, Xe máy honda… Tương tự trên mạng xã hội facebook và zalo cũng sẽ có các công cụ giúp các đơn vị đó đưa quảng cáo tới người dùng.

Nhiệm vụ của bạn là sau khi có tài khoản quảng cáo sẽ tiến hành tạo một quảng cáo mà phạm vi là nhắm vào toà nhà ABC và bán kính 1-3km. Nội dung quảng cáo chứa thông tin sản phẩm + toà ABC.

Ví dụ: Sửa chữa máy tính siêu tốc toà nhà ABC và khu vực lân cận. Có mặt sau 5 phút gọi điện. 

Cái hay của việc chụp ảnh là khi khách hàng tìm kiếm thông tin mà lại đúng tin quảng cáo của bạn, đúng nhu cầu mà thấy hình ảnh toà nhà lại ngay chính toà nhà họ ở thì có lý do gì không gọi cho bạn cơ chứ. Hoặc là với một sản phẩm quần áo, một khi khách hàng ưng sản phẩm mà lại thấy người mặc bộ đồ chụp ngay chỗ toà nhà nơi mình ở hoặc gần ở thì kiểu gì chả nhấc máy gọi cho bạn. Dù hiện nay việc giao hàng qua đơn vị trung gian đã phổ biến nhưng tâm lý người việt vẫn thích mua càng gần nhà càng tốt, bí quá gần nhà không có thì mới đặt hàng online của những shop địa chỉ xa lắc xa lơ. Thấy sản phẩm mình thích bán ngay gần đây, nếu là tôi thì tôi sẽ gọi ngay mà không cần suy nghĩ, động lực gọi cho bạn sẽ cực kỳ ghê gớm. 

Sự vi diệu chính là ở đây. Cần gì phải đao to búa lớn.

CÂU HỎI Ở ĐÂY LÀ: TẠI SAO CÁCH NÀY LẠI VI DIỆU? HAY? NHỎ MÀ CÓ VÕ?

Làm theo cách tôi chỉ các bạn sẽ có được những cái mà các Công ty lớn không có đó là

  1. Gần: mục đích chụp ảnh là để mang lại sự quen thuộc, gần gũi cho người tiếp nhận. Những thứ quen thuộc thường dễ chiếm được cảm tình, người xem nhận ra ngay

  2. Nhanh: Vì khu bạn chọn gần nơi bạn ở nên bạn sẽ nhanh chóng giao hàng/cung cấp dịch vụ cho khách. Nếu mặt hàng bạn bán mang phạm vi toàn quốc thì bạn lại vi phạm nguyên tắc 1 là né những công ty lớn ra. Nhỏ chưa tới mà làm to thì sập tiệm sớm.

  3. Lụm: Làm theo cách tôi chỉ bạn sẽ có tốc độ thu hồi vốn nhanh. Sau khi đã thành công với toà nhà ABC thì tiếp tục với toà nhà XYZ.

Nếu bạn có thể làm được từ cái nhỏ, thì cái lớn mới vững được. Đừng vội vàng nhé và đặc biệt là phải kiên trì. Nếu có thua thì cũng chỉ thua nhỏ, chứ chưa có gì mà chơi lớn dễ thành vỡ nợ, bỏ quê đi xuất khẩu lao động cũng nên.

 

Nhưng trước khi chạy được quảng cáo thì bạn phải có một tài khoản quảng cáo facebook/zalo đã. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một tài khoản quảng cáo facebook. Tài khoản zalo có lẽ trước mặt các bạn không cần quan tâm vì thị phần zalo khai thác tương đối khó.

 

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO FACEBOOK

HƯỚNG DẪN SEO FACEBOOK

HƯỚNG DẪN SEO GOOGLE

HƯỚNG DẪN KINH DOANH GIÀY DÉP

 

Chuyên cung cấp sỉ lẻ các mẫu giày dép Việt Nam xuất khẩu (VNXK) giá tốt nhất thị trường

Bạn mới bước chân vào kinh doanh. Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, hãy theo dõi các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không cam kết bạn sẽ giàu như Bill Gates, tỉ phú Phạm Nhật Vượng nhưng chắc chắn bạn sẽ có một mức thu nhập ổn định, đảm bảo tương lai cho gia đình, con cái.

 
 

Tôi có thể tham khảo mẫu mã trực tiếp tại đâu?

Địa chỉ kho hàng: Số 47 ngõ 69 phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - HN (đối diện bến xe nước ngầm)

Khách hàng nói về chúng tôi

VIẾT NHẬN XÉT VỀ SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔITin tức cùng loại

22/07/2020

Hướng dẫn tạo shop bán hàng trên facebook hoàn toàn miễn phí

Facebook đang là kênh bán hàng online số 1 thế giới. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng tính năng tạo shop bán hàng trên facebook để bán hàng? Vừa tiết kiệm chi phí lại còn được facebook ưu tiên nữa chứ…

Quy trình sản xuất hàng hóa

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của hơn 1500 điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Cùng chúng tôi lựa chọn những mẫu giày phù hợp nhất cho shop của bạn. Cùng với đó là hàng trăm, hàng ngàn mẫu chất liệu như da, nỉ, si cao cấp đến từ nhiều nơi khác nhau. Mỗi sản phẩm chúng tôi mong muốn đều là tốt nhất trên thị trường dành cho quý vị.... Với mục tiêu đưa hàng đưa hàng sản xuất tại Việt Nam đến với mọi người, để mỗi người Việt đều BIẾT - HIỂU - TIN - DÙNG HÀNG VIỆT- (Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam tin dùng hàng Việt Nam)

Xem tất cả
Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của hơn 1500 điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam