Làm thế nào để đánh bại đối thủ của mình?

"Có một vị thư sinh đến hỏi thầy giáo của anh ta rằng: “Làm thế nào để đánh bại đối thủ của mình?”. Vị thầy giáo mỉm cười, sau đó liền dùng một nhành cây, vạch xuống đất một đường thẳng. Thầy nói: “Con hãy làm cách khiến cho đường thẳng này ngắn lại mà không xóa nó, trả lời được rồi hãy đến tìm ta” Thư sinh mang theo bài toán của thầy giáo về nhà. Hắn nghĩ mãi, nhưng cũng không biết làm cách nào khiến đường thẳng kia ngắn lại mà không xóa nó đi cả. Rõ ràng là một yêu cầu vô lí.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH BẠI ĐỐI THỦ CỦA MÌNH?

Nhắc đến các làng nghề Việt Nam, hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe tới Làng Gốm Sứ Bát Tràng (Hà Nội), Làng Lụa Vạn Phúc (Hà Đông), Làng tiện gỗ Nhị Khê, Làng gốm Thổ Hà, Làng nón Tây Hồ... Buôn có hội, bán có phường, những người cùng sinh sống ở một khu vực cùng liên minh với nhau, cùng sản xuất một loại mặt hàng hoặc cung ứng sản phẩm hàng hoá cho nhau, tạo thành những con phố, làng nghề riêng, thể hiện được mặt tập trung buôn bán. Bên cạnh những giá trị tốt đó, thì việc cạnh tranh lẫn nhau giữa các cửa hàng là không tránh khỏi. Nói rộng ra, một khi bạn đã lựa chọn kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ phổ biến thì chắc chắn không thể không có chuyện cạnh tranh. Việc cạnh tranh ở góc độ kinh tế học sẽ có hại cho người mở cửa hàng (cạnh tranh với nhau về giá, chất lượng dịch vụ) và có lợi cho người tiêu dùng. Trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến câu chuyện giữa các chủ cửa hàng với nhau. Mời bạn đọc qua câu chuyện ngắn dưới đây:

"Có một vị thư sinh đến hỏi thầy giáo của anh ta rằng: “Làm thế nào để đánh bại đối thủ của mình?”. Vị thầy giáo mỉm cười, sau đó liền dùng một nhành cây, vạch xuống đất một đường thẳng. Thầy nói: “Con hãy làm cách khiến cho đường thẳng này ngắn lại mà không xóa nó, trả lời được rồi hãy đến tìm ta”
Thư sinh mang theo bài toán của thầy giáo về nhà. Hắn nghĩ mãi, nhưng cũng không biết làm cách nào khiến đường thẳng kia ngắn lại mà không xóa nó đi cả. Rõ ràng là một yêu cầu vô lí.
Thư sinh giải hết 3 ngày mà không tìm ra đáp án, bèn đến gõ cửa nhà phu tử một lần nữa. Hắn nói : “Thưa thầy, con thật không biết làm cách nào khiến đường kẻ này ngắn đi cả”
Vị thầy giáo mỉm cười, sau đó lại dùng một nhánh cây khác, nhẹ nhàng vẽ một đường thẳng song song với đường thẳng kia, nhưng dài hơn đường thẳng cũ một tấc, đoạn mỉm cười: “Con xem, chẳng phải là đường thẳng cũ đã ngắn hơn so với đường thẳng mới rồi sao?”

 

Thầy nhẹ nhàng giải thích: “Đối thủ của con chính là đường thẳng ban đầu, con không có cách nào khiến cho họ trở nên tồi tệ hơn. Nên chỉ có một cách duy nhất, đó là khiến cho bản thân con trở nên xuất sắc hơn. Đừng quan tâm đối thủ của mình ngắn hay dài, hãy cứ trở thành đường thẳng dài nhất. Đến lúc ấy, chẳng ai có thể đánh bại được con”
-ST-

Vậy đấy! Trong kinh doanh, bạn xuất sắc, thì cũng sẽ luôn có những người xuất sắc hơn bạn. Là doanh nhân chân chính, đừng “vượt” bằng cách khiến cho đối thủ của bạn trở nên tồi tệ hơn. Cách duy nhất đó là khiến cho bản thân bạn trở nên xuất sắc hơn.

HÃY THAY ĐỔI GÓC NHÌN!
ĐỪNG TẬP TRUNG VÀO ĐỐI THỦ - HÃY TẬP TRUNG VÀO CHÍNH MÌNH!

Tôi có thể tham khảo mẫu mã trực tiếp tại đâu?

Địa chỉ kho hàng: Số 47 ngõ 69 phố Bùi Huy Bích - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - HN (đối diện bến xe nước ngầm)

Khách hàng nói về chúng tôi

VIẾT NHẬN XÉT VỀ SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔITin tức cùng loại

22/07/2020

Hướng dẫn tạo shop bán hàng trên facebook hoàn toàn miễn phí

Facebook đang là kênh bán hàng online số 1 thế giới. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng tính năng tạo shop bán hàng trên facebook để bán hàng? Vừa tiết kiệm chi phí lại còn được facebook ưu tiên nữa chứ…

Quy trình sản xuất hàng hóa

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của hơn 1500 điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Cùng chúng tôi lựa chọn những mẫu giày phù hợp nhất cho shop của bạn. Cùng với đó là hàng trăm, hàng ngàn mẫu chất liệu như da, nỉ, si cao cấp đến từ nhiều nơi khác nhau. Mỗi sản phẩm chúng tôi mong muốn đều là tốt nhất trên thị trường dành cho quý vị.... Với mục tiêu đưa hàng đưa hàng sản xuất tại Việt Nam đến với mọi người, để mỗi người Việt đều BIẾT - HIỂU - TIN - DÙNG HÀNG VIỆT- (Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam tin dùng hàng Việt Nam)

Xem tất cả
Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của hơn 1500 điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam